Follow

Worpaper

วอลเปเปอร์ติดผนังคือกระดาษที่มีคุณภาพสูงชนิดพิเศษชนิดหนึ่งช่วยทำให้ฝาผนังสวยงาม แก้ปัญหาฝาผนังที่มีรอยร้าว รอยแตก สามารถเปลี่ยนรูปแบบฝาผนังได้ตามต้องการทั้งยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความชอบและบุคลิกลักษณะของผู้เป็นเจ้าของได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้วอลเปเปอร์ยัง คงมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

- ช่วยปกปิดรอยขรุขระและเพิ่มความคิดค้นด้วยลวดลายสารพันมากกว่าการติดวอลเปเปอร์ติดผนังเปรียบเหมือนการแต่งหน้าด้วยเครื่องประทินโฉมชั้นดี ซึ่งไม่เพียงแค่ปกปิดริ้วรอยวอลเปเปอร์ติดผนังใหม่ๆ ผิวที่ไม่เรียบเนียนวอลเปเปอร์ติดผนังลายสวย และจุดด่างดำแล้ว ยัง เพิ่มความสวยงามหรือสีสัน ลวดลายที่แหวกแนวกันไปอีกด้วย

- เนื่องจากสีมีคุณค่าหลักแค่สีพื้นวอลเปเปอร์ติดผนังบ้าน (Solid) แต่วอลล์เปเปอร์มีรูปแบบและลวดลาย (Patterns) หลากหลายมากกว่า

- วอลล์เปเปอร์สามารถเปลี่ยน หรือลอกออกได้ โดยง่าย ดังนั้น เมื่อผู้ใช้ต้องการบรรยากาศใหม่ๆ ผลิตภัณฑ์วอลล์เปเปอร์สามารถทำได้โดยง่าย และปุ๊บปั๊บกว่าวอลเปเปอร์ติดผนังลายสวย

- ผลิตภัณฑ์วอลเปเปอร์ติดผนังมีคุณสมบัติในการกันเสียงได้ดีกว่าสีทาบ้านวอลเปเปอร์ติดผนังราคาถูก โดยเฉพาะห้องนอนชุดในคอนโดมิเนียม จะนิยมใช้มากวอลเปเปอร์ติดผนังใหม่ๆ เพราะเก่งช่วยลดมลภาวะทางเสียงจากห้องข้างๆ หรือแม้แต่คุ้มกันเสียงเล็ดลอด จากห้องของเราเองได้ระดับหนึ่ง

- ผลิตภัณฑ์วอลล์เปเปอร์สามารถปกปิดร่องรอย คราบมล ความไม่สะอาด ไม่สวยงามของผนังดิบได้ง่าย ในขณะที่สีทาบ้าน ไม่สามารถทำได้ หรืออย่างน้อยต้องใช้กรรมวิธี ในการทารองพื้นหลายชั้น หรือมีวิธีการที่ยุ่งยากกว่าในการปรับสภาพพื้นผิวผนังดิบ

- วอลล์เปเปอร์สามารถปกปิดสภาพผนังที่ถูกทำลาย สภาพผนังที่ไม่ปกติ สภาพผนังที่มีรอย หรือคราบไวรัส และสภาพผนังที่เลวร้ายอื่นๆได้ดี และรวดเร็วกว่า

- ถึงแม้ในปัจจุบัน สีทาบ้านจะมีพัฒนาการในการใช้หรือสร้างลวดลายได้มากขึ้น แต่ก็เปรียบเทียบไม่ได้เลยกับพัฒนาการของผลิตภัณฑ์วอลเปเปอร์ติดผนัง ในด้านลวดลาย (Designs) และพื้นผิวพิเศษ (Textures) ซึ่งหลากหลายกว่ามาก

- นอกจากนี้ การทาสี และโดยเฉพาะการสร้างการระบายสีจากสีทาบ้านวอลเปเปอร์ติดผนังบ้าน จำเป็นต้องอาศัยทักษะ และแรงงานฝีมือ มากกว่าการติดตั้งผลิตภัณฑ์วอลเปเปอร์ติดผนังราคาถูก รวมถึงค่าจ้างที่มีต้นทุนสูงกว่า ในการติดตั้งวอลเปเปอร์ติดผนัง

- การติดตั้งผลิตภัณฑ์วอลล์เปเปอร์ ผู้ใช้สามารถเข้าอยู่ได้ทันที ในขณะที่การใช้สีทาบ้านอาจต้องใช้เวลาเป็นสัปดาห์จึงจะสามารถเข้าอยู่ได้วอลเปเปอร์ติดผนังราคาถูก

- ผลิตภัณฑ์วอลล์เปเปอร์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า รวมทั้งความสามารถในการป้องกันความร้อนจากภายนอก หรือเก็บความเย็นภายในห้อง ทำให้ถนอมกำลังแรงงาน และช่วยลดภาวะโลกร้อน

- ในประเทศเกาหลี นอกจากค่าแรงในการติดตั้งผลิตภัณฑ์วอลเปเปอร์ติดผนังจะกระเบียดกระเสียรกว่าค่าแรงทาสีแล้ว ยังอาจไม่มีความจำเป็นในการต้องเพิ่มต้นทุนการใช้พลาสเตอร์ (Plaster) เพื่อปรับสภาพผนังด้วย ดังนั้น ต้นทุนที่ถูกกว่านี้จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผลเก็บเกี่ยววอ ลเปเปอร์ติดผนังเป็นที่นิยมและเลือกใช้แพร่หลายกว่าสีทาบ้านมาก

- เปรียบเทียบการติดตั้งผลเก็บเกี่ยววอลเปเปอร์ติดผนังกับการทาสีแล้ว การใช้วอลล์เปเปอร์ประหยัดเวลาในการเข้าประจำที่มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด เพราะสามารถติดตั้งได้เร็วกว่ามากวอลเปเปอร์ติดผนังลายสวย

- ผลิตภัณฑ์วอลเปเปอร์ติดผนังในปัจจุบัน มีพัฒนาการที่สูงและรวดเร็วมาก ดังนั้น จึงมีผลิตภัณฑ์วอลเปเปอร์ติดผนังที่มีคุณสมบัติพิเศษต่างๆให้เลือกใช้ได้หลากหลายและเหมาะกับวัตถุประสงค์พิเศษในการใช้มากกว่า เช่น วอลเปเปอร์ติดผนังป้องกันเชื้อรา ความชื้น เก็บ กลิ่น ดูดซับกลิ่น และอื่นๆอีกมากมายวอลเปเปอร์ติดผนังราคาถูก

- ความเร็วในการติดตั้งวอลเปเปอร์เป็นงานขบวนการเดียวโดยทากาวลงบนวอลเปเปอร์แล้วติดขึ้นผนังได้ทันทีวอลเปเปอร์ติดผนังบ้าน ไม่ต้องเสียเวลาทำงานหลายกรรมวิธีด้วยการทาสีรองพื้นทับเป็น 2 ขั้นตอนการติดตั้งวอลเปเปอร์ติดผนังจึงสะดวก รวดเร็ว ไม่กะป้ำกะเป๋อและ ไม่ส่งกลิ่นเคมีที่รุนแรง
Was this article helpful?
0 out of 0 found this helpful
Have more questions? Submit a request

0 Comments

Please sign in to leave a comment.
Powered by Zendesk