Follow

NV Organic Hairloss Treatments

ผมร่วง....กำราบได้
ตามธรรมชาติโคนผมจะมีอายุราวๆ 3 ปี กำเนิดเคอราตินทับเส้นผมเก่าให้ยาวขึ้นเดือนละ 1 เซ็นต์ มีบางส่วนค่อยๆหยุดการเติบโตพร้อมสร้างเส้นผมใหม่ให้งอกขึ้นมา ดันรากผมเก่าจนร่วงหลุดหล่นไปเองภายในห้วงเวลา 3 เดือน เป็นระบบอย่างนี้ไปเรื่อยๆ โดยทั่วไปแล้วเส้นผมทั้งศีรษะมีคร่าวๆ 1 แสนเส้น ผมร่วงอัตโนมัติวันละ 50-100 เส้น กับมีรากผมซีดเล็ก

ผมร่วงลักษณะนี้ถึงเรียกว่าผิดปกติ

shampoo for thinning hairปริมาณเส้นผมร่วงมีมากกว่าวันละ 100 เส้น
ผมร่วงต่อจากนั้นไม่แตกออกขึ้นมาใหม่
ผมร่วงจากนั้นงอกขึ้นมาถึงกระนั้นเส้นเล็กลงกว่าเดิม
ผมร่วงเฉพาะจุด เป็นต้นว่า ใจกลางศีรษะ เป็นรูปตัว M บริเวณหน้าผาก ไม่ก็ผมร่วงเป็นกระหย่อมรูปทรงตัว O

รูปแบบของผมร่วง

1. ผมร่วงทั้งหัว มีมากหลายสาเหตุเป็นต้นว่า
ผมร่วงทั้งศีรษะที่มีต้นสายปลายเหตุมาจาก โรค Androgenetic alopecia หมายถึง โรคผมร่วงที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม ไม่จำเป็นจะต้องเป็นกับญาติพี่น้องทุกคน แค่พ่อไม่ก็คุณแม่อาจจะมีพันธุกรรมแฝงอยู่ แล้วสืบทอดมายังบุตรได้
ผมร่วงทั้งหัวที่มีสาเหตุมาจากสุขภาพไม่ปกติพร้อมกับวุ่นวายใจ ถ้าว่าพลานามัยไม่สมบูรณ์ ได้แก่ จับไข้สูง ลดความอ้วนอย่างรวดเร็ว เสียเลือดจากระดู ภายหลังคลอดบุตร หรือว่ามีเรื่องเครียดเสียใจถึงกับบริโภคไม่ได้ตาแข็ง ทำให้เซลล์ในตัวเราเดินถอยหลังพร้อมกับหยุดเติบโต เป็นเค้ามูลหนึ่งที่ทำให้ผมร่วงได้เหมือนกัน การเยียวยารักษาง่ายๆ เพียงแค่ทำจิตใจให้ปลอดโปร่ง พักสมองให้พอเพียง บริโภคข้าวปลาอาหารทั้ง 5 จำพวกเพื่อจะบำรุงเซลล์ร่างกายให้ฟื้นตัวกลับมาทำงานได้แบบปกติ

2. ผมร่วงเป็นกระหย่อมๆมีหลากหลายต้นสายปลายเหตุเป็นต้นว่า

ผมร่วงเป็นกระหย่อมๆทีมีเหตุผลมาจาก โรค Alopecia areata เกิดจากเม็ดเลือดขาวทำงานผิดปกติ ทำร้ายเซลล์รากผมของตนเอง เป็นเหตุให้ผมร่วงเป็นกระหย่อม
ผมร่วงเป็นกระหย่อมๆทีมีตัวการมาจาก เชื้อรา ราบนหนังหัว ทำให้ผมร่วงเป็นกระหย่อมได้ โดยมากจะติดมากับ หวี ผ้าเช็ดผม กรรไกร มีดตัดผมที่ใช้ด้วยกันกับบุคคลอื่น
ผมร่วงเป็นกระหย่อมๆทีมีสาเหตุมาจาก รวบผมตึงเกินไป การมัดผม รัดผม ทรงหางม้า ถักเปีย ที่ดึงแน่นเกินไปจะมีผลต่อรากผมได้ ก็เพราะว่าแรงดึงผมทำร้ายเนื้อเยื่อรอบๆ ที่ยึดรากผม
Was this article helpful?
0 out of 0 found this helpful
Have more questions? Submit a request

0 Comments

Please sign in to leave a comment.
Powered by Zendesk