Follow

Koh Chang Amazing

เที่ยวเกาะช้างกันเถอะ!!! ไม่ว่าจะฤดูหนาว ฤดูร้อน ฤดูฝน หรือฤดูไหนๆ น้ำทะเลสวยๆ หาดทรายขาวละเอียดของ "อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง" หรือที่ใครๆ เรียกกันจนติดปากว่า เกาะช้าง ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนจะฮอตฮิตติดลมบนอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่ใครนึกอยากจะไปพักผ่อนคลายเครียดเนื่องจากเกาะช้างสามารถไปเที่ยวตลอด ทั้งปี เพราะความสวยงามของแต่ละฤดูในเกาะช้างจะแตกต่างกันออกไป เกาะช้างมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากเกาะภูเก็ตแถมยังมีเกาะเล็ก เกาะใหญ่ มากกว่า 52 เกาะให้เลือกสรรว่าจะไปนอนกินลมชมวิวสวยๆ ที่ไหนอีกทั้งบนเกาะช้างยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำแบบไม่มีเห็น

แต่เดิมเกาะช้างไม่มีชุมชนตั้งถิ่นฐานอยู่อาศัย หากมีความสำคัญในฐานะที่เป็นท่าจอดเรือหลบลมมรสุมเป็นแหล่งเสบียงอาหารและ น้ำจืดโดยเฉพาะบริเวณอ่าวสลักเพชรหรืออ่าวสลัด เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่โจรสลัด ชาวจีนไหหลำ และญวน ปัจจุบันบนเกาะช้างมีประชาชนอาศัยอยู่ 8 หมู่บ้าน และมีเนื้อที่ทั้งสิ้น 650 ตารางกิโลเมตร เฉพาะ เกาะช้าง มีเนื้อที่ถึง 268,125 ไร่ หรือประมาณ 429 ตารางกิโลเมตร สภาพโดยรวมบนเกาะช้างนั้น มีพื้นที่กลางเกาะเป็นภูเขา และป่าดิบชื้น มีที่ราบอยู่ตามขอบเกาะก่อนถึงชายหาดของอ่าวต่างๆ ที่ราบเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นสวนมะพร้าว สวนยางพารา และสวนผลไม้อื่นๆ เช่น เงาะ ทุเรียน ส้มโอ ฯลฯ ตลอดจนเปิดเป็นที่พักของนักท่องเที่ยว แต่ส่วนใหญ่แล้วพื้นที่ของ เกาะช้าง เป็นภูเขาสูงมีหินผาสลับซับซ้อนมีสภาพ สมบูรณ์เป็นป่าดงดิบเขายอดเขาที่สูงที่สุด ได้แก่ ยอดเขาสลักเพชร สูงถึง 744 เมตร รองลงมา ได้แก่ เขาจอมปราสาท และเขาหอม ซึ่งภูเขาเหล่านี้ เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำลำธารต่างๆ ที่ทำให้เกิดน้ำตกหลายแห่งบนกาะช้างนั่นเอง

เกาะช้างเป็นเกาะที่มีความสวยงามไม่แพ้เกาะทางใต้ของไทยอีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพสามารถไปได้ตลอดทั้งปีใครที่ยังไม่เคยไป ขอแนะนำเลยว่าถ้าว่างเมื่อไหร่ขอให้เกาะช้างเป็นตัวเลือกแรกๆ ของการพักผ่อนนะครับ อิอิ

Was this article helpful?
0 out of 0 found this helpful
Have more questions? Submit a request

0 Comments

Please sign in to leave a comment.
Powered by Zendesk